Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu mới nhà vệ sinh

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu mới nhà vệ sinh

Điện nước Sài Gòn

Chúng ta đang xây dựng nhà ở, Phần thô đã được đội thi công hoàn tất, tuy nhiên bạn không muốn họ lắp đặt mà muốn tự mình lắp thiết bị để giảm chi phí và theo ý thích. Hôm nay Dịch vụ sửa chữa điện nước Duy Phương sẽ hướng dẫn chúng ta tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh.

Trên thị trường có rất nhiều loại bồn cầu tuy nhiên được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở Việt Nam là bồn cầu bệt nên Dịch vụ sửa chữa điện nước sẽ hướng dẫn các bạn lắp đặt bồn cầu bệt thôi nhé.

cách lắp bồn cầu

Việc lắp đặt bồn cầu là rất quan trọng. Nếu như trong quá trình lắp đặt chúng ta không làm đúng kỹ thuật thì sau này khi sử dụng sẽ gây hư hỏng, tắc, nghẹt và có thể thường xuyên bốc mùi hôi thối khó chịu. Cho nên chúng ta cần phải làm đúng quy trình và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy chúng ta cần thực hiện một cách chuẩn xác các bước trong quy trình.Dịch vụ sửa chữa hướng dẫn dưới đây.

Quy trình lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Đầu tiên chúng ta  cần phải chuẩn bị mặt bằng để việc lắp đặt được dể dàng. Dọn dẹp sạch sẽ. Cắt ngắn ống chờ nếu khâu thi công điện nước trước đó để ống chờ quá cao so với mặt sàn. Ống cách mặt sàn từ 1-2cm tùy vào loại bồn cầu.

Bước 2: xác định vị trí.

» Sau khi đã có mặt bằng chúng ta dùng chân cầu cho vào vị trí lổ chờ sao cho vị trí ống thải của chân cầu khớp với lổ chờ không được lệch sang một bên sẽ gây tắc nghẽn khi sử dụng. Và chân cầu phải áp sát dưới mặt sàn không được vênh.

» Căn chỉnh chân cầu theo hướng chúng ta muốn nhưng vẫn giữ nguyên vị trí ống thải của chân cầu và lổ chờ.

» Dùng bút lông vẽ dưới mặt sàn theo chân cầu và lấy 4 điểm cả trên chân cầu và dưới mặt sàn để sau này chúng ta lắp chân cầu vào sẽ đúng vị trí xác định trước đó mà không bị lệch chân cầu với lổ chờ.

sơ đồ lắp đặt bồn cầu

 

Bước 3: Lắp đặt chân cầu

Khi đã xác định được vị trí trước đó chúng ta lấy chân cầu ra. Dùng xi măng trắng pha với nước sao cho độ sệt vừa phải không quá nhảo cũng không quá khô. Cho xi măng vào vị trí vòng chân cầu đã vẽ trước đó với độ dày khoảng 2-3cm Lưu ý không được cho xi măng bít lổ chờ và tràn ra ngoài vòng chân cầu chúng ta vẽ trước đó.

Lấy chân cầu cho vào vị trí đã có xi măng sao cho chân cầu trùng với vòng vẽ trước đó và 4 điểm trên chan cầu khớp với 4 điểm dưới mặt sàn chúng ta đã lấy trước đó.

Dùng tay ấn chân cầu xuống cho sát mặt sàn và làm sạch chân cầu, loại bỏ những phần  xi măng còn dư phía bên ngoài chân cầu. Lưu ý: không được dùng nước để vệ sinh khi mới lắp chân cầu và cần chờ sau khi chân cầu đã cứng mới thực hiện bước tiếp theo.

 

Bước 4: hoàn thiện và sử dụng

Khi chân cầu đã cứng chúng ta lắp đặt các bộ phận khác theo hướng dẫn kèm theo khi mua bồn cầu,rồi mới đưa vào sử dụng

Lưu ý khi sử dụng

Không được vứt rác hay chất thải khó phân hủy vào bồn cầu dể gây tắc nghẽn

Không được ngồi 2 chân lên thành bồn cầu

Kiểm tra bồn cầu đã được xả hết hay chưa trước khi rời khỏi nhà vệ sinh

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ.

Nếu chúng ta không tự tin để tự mình lắp đặt một bồn cầu theo ý muốn thì hãy để công ty sửa chữa điện nước Duy Phương phục vụ bạn một cách nhanh nhất và đảm bảo nhất. Nhất định bạn sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

  MENU

Liên hệ