Những điều cần lưu ý khi lắp ổ cắm âm tường

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Những điều cần lưu ý khi lắp ổ cắm âm tường

Điện nước Sài Gòn

Khi lắp đặt ổ cắm điện âm tường cần lưu ý những gì?

ổ cắm điện âm tường

Ngày nay, để đảm bảo thẩm mỹ cũng như tiện ích sử dụng ổ cắm điện, các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng sản phẩm chuyên dụng sử dụng lắp âm tường. Cũng có nguyên lý làm việc như ổ cắm điện thông thường là truyền tải điện năng từ nguồn thông qua phích cắm đi đến các thiết bị điện. Tuy nhiên cách lắp đặt của ổ cắm điện âm tường lại có chút khác nhau, vì vậy trong bài viết này, Công ty TNHH MTV  DUY PHƯƠNG chia sẻ tới các bạn một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng dòng sản phẩm này.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng ổ cắm điện âm tường

Phần lắp đặt:

  • Bởi ổ cắm được chôn âm tường do đó, khi lắp đặt cần xác định chính xác kích thước mà bạn cần lắp để tiến hành khoan đục tạo kích thước đúng giúp quá trình lắp đặt nhanh chóng, nâng cao tính thẩm mỹ.

  • Phần dây của ổ cắm âm tường được đi hoàn toàn âm trong tường nên hệ thống dây này cần được bảo vệ bởi hệ thống ống luồn dây điện chuyên dụng.

  • Tránh đặt ổ cắm ở những nơi gần nước, lửa, trong tầm với của trẻ em

Lưu ý khi sử dụng

Cũng như sử dụng ổ cắm điện thông thường, ổ cắm điện âm tường cũng có những lưu ý tương tự dưới đây:

  • Khi sử dụng ổ cắm tay khô ráo, nếu tay ẩm ướt dễ làm truyền điện gây tai nạn điện giật sẽ rất nguy hiểm.

  • Khi cắm phích cắm cần phải dứt khoát không được lay ổ điện sẽ làm ổ cắm điện nhanh bị lỏng gây hiện tượng rò rỉ điện, gây hiện tượng tia lửa điện.

  • Ổ cắm điện cần được thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện hư hỏng hay lỗi cần sửa chữa ngay lập tức không nên để lúc xảy ra sự cố mới thay thế, sửa chữa.

Các bước lắp đặt hệ thống dây điện âm tường

Hệ thống dây điện âm tường mang lại giá trị rất nhiều cho người sử dụng, về mặt thẫm mỹ cũng như tiết kiện được khá nhiều chi phí khác. Ngoài ra trong quá trình sử dụng hệ thống này còn hỗ trợ người dùng tránh khõi các tai nạn về điện đáng tiếc do dây điện lòng thòng chặt chịt trong nhà gây ra. Vậy khi lắp đặt hệ thống này có những nguyên tắc gì, các bước tiến hành như thế nào là đúng và chuẩn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

 

 Bài viết khác

  MENU

Liên hệ