Vệ sinh bồn nước

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Vệ sinh bồn nước

Điện nước Sài Gòn

Vệ sinh bồn nước

Nhiều người có quan điểm dùng nước máy sẽ không có cặn bẩn nên không vệ sinh bồn chứa nước. Chúng ta nên bỏ ngay suy nghĩ đó đi, nếu để lâu nước nhà chúng ta sẽ bị bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

1. Chuẩn bị dụng cụ

  • Giấm trắng.
  • Máy phun nước.
  • Khăn vải sạch, bàn chải cọ.

2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Nếu bồn nước Inox nhà chúng ta đã quá lâu rồi không vệ sinh, chắc chắn sẽ bám rất nhiều cặn bẩn, cặn vôi. Do đó hãy mua giấm ăn về đổ vào bồn nước và để qua đêm trước khi tiến hành xả nước để giấm ăn đánh bật các vết bẩn, cặn vôi…

vệ sinh bồn nước

  • Bước 2: Sau đó, chúng ta hãy dùng một chiếc gậy to, khuấy đều nước bên trong bồn nước và vặn chốt xả của bồn chứa. Có một chốt xả dưới đáy bồn để xả cặn bẩn, hãy vặn xả chốt đó.
  • Bước 3: Khi đã xả hết nước khỏi bồn nước inox, hãy dùng bàn chải sạch cán dài hoặc buộc thêm cán để đánh cọ bên trong bồn nước. Nếu loại bồn có thể chui vào thì hãy chui vào vệ sinh,tuy nhiên các vết bẩn cứng đầu khó đánh sạch, chúng ta hãy dùng baking soda hòa giấm tỷ lệ 1.1 để đánh sạch. Chú ý: không nên dùng dung dịch hóa chất tẩy rửa vì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  • Bước 4: Đợi dung dịch này làm sạch cặn bẩn, cặn vôi khoảng 1 tiếng, sau đó dùng máy phun nước áp lực mạnh phun sạch khoang bồn nước Inox. Phun vài lần cho sạch hẳn sau đó tiến hành đóng lại van xả, tiến hành bơm nước vào sử dụng.

Để đảm bảo chất lượng nước và sức khỏe của mọi người trong gia đình, chúng ta nên tiến hành vệ sinh bồn chứa nước inox định kỳ 3-6 tháng một lần

Nếu chúng ta không có đủ thời gian và dụng cụ hãy để Dịch vụ Sửa Chữa Điện Nước Duy Phương giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

 Bài viết khác

  MENU

Liên hệ