10 mẹo an toàn điện tại nhà đơn giản bạn cần biết

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

10 mẹo an toàn điện tại nhà đơn giản bạn cần biết

08/07/2023

Điện, là một nguồn năng lượng, đã phát triển thành nhu cầu cốt lõi trong thời đại hiện nay mà toàn bộ xã hội chúng ta đều phải phụ thuộc vào.

Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng dù thực tế đến đâu, nó cũng mang đến một số mối nguy hiểm về điện và khả năng xảy ra tai nạn không nên bỏ qua.

Dòng điện liên tục này đủ mạnh để đốt cháy bất kỳ mô sống nào nếu không được xử lý cẩn thận.

Trong quá trình làm việc sửa chữa điện tại nhà HCM, Công ty Duy Phương luôn tuân thủ theo quy tắc an toàn về điện, nước trong quá trình sửa chữa điện nước cho khách hàng tại nhà. Vấn đề đến an toàn điện là yếu tố hàng đầu trong suốt quá trình sửa chữa điện của chúng tôi.

Khi xảy ra sự cố liên quan đến điện, nước tại nhà cần sửa chữa khu vực các quận TPHCM: quận 10, quận 5, quận 1, quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận,... hãy liên hệ với công ty Duy Phương chúng tôi qua hotline 0931073918 để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt nhất.
Chúng ta hãy xem danh sách các mẹo an toàn điện cần tuân theo để đảm bảo an toàn điện tại nhà.

sửa chữa điện, an toàn điện

1. Đừng để điện chạm nước. Không bao giờ chạm vào ổ cắm điện khi bị ngâm nước hoặc cắm thiết bị bằng tay ướt hoặc khi đứng trên sàn ẩm ướt.

2. Đảm bảo rằng trẻ em biết về những rủi ro khi dây điện bị hở. Trong trường hợp có bão và mất điện, điều quan trọng là trẻ em phải biết tránh xa những đường dây điện bị đổ và những cây có thể bị rối dây điện trên cành cây.

3. Một thói quen tốt là thận trọng trong việc thay thế kịp thời các dây nối dài bị đứt hoặc sờn.

4. Không chạy dây cáp hoặc dây nối dài dưới tấm thảm, đồ nội thất hoặc bất kỳ thiết bị dễ cháy nào để tránh mọi rủi ro liên quan đến tia lửa điện có thể gây cháy.

5. Máy sưởi di động và máy điều hòa không khí cần nhiều năng lượng để hoạt động. Tốt hơn là cắm chúng trực tiếp vào ổ cắm.

6. Sử dụng ít dây nối dài và luôn sử dụng dây có chất lượng tốt, được chứng nhận UL.

7. Dây điện của các thiết bị và đồ dùng điện thường đi kèm với ngạnh thứ ba. Ngạnh đó là một yếu tố an toàn cơ bản để nối đất cho dòng điện. Đảm bảo rằng nó không bị vỡ và không bị rách khi bạn đang vận hành thiết bị.

8. Tốt hơn là phân bổ tải cho các thiết bị điện trên nhiều ổ cắm điện. Làm điều này, để giảm nguy cơ quá tải mạch.

9. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt GFCI và chúng đang hoạt động bình thường

Rất nhiều ngôi nhà cũ hơn đã được xây dựng trước khi cài đặt các mã điện tiên tiến. Một mối quan tâm quan trọng về an toàn là ở những nơi xung quanh bồn rửa—trong khu vực nhà bếp và phòng tắm.

Tự kiểm tra Bộ ngắt mạch nối đất (GFCI): Cách kiểm tra ổ cắm GFCI
Có ý kiến ​​cho rằng các bộ GFCI nên được thử nghiệm hàng tháng và thay đổi 10 năm một lần. Bạn có thể làm theo các bước cơ bản sau để xác minh xem GFCI có hoạt động tốt hay không:


 

Nắp của ổ cắm GFCI có hai nút nhỏ được đánh dấu kiểm tra và đặt lại. Chỉ cần nhấn nút kiểm tra và thao tác này sẽ tạo ra âm thanh tách cho thấy ổ cắm đã bị ngắt.

Sau khi tắt nguồn, bạn có thể kiểm tra hiệu suất của thiết bị GFCI bằng đồng hồ đo điện áp hoặc bằng cách cắm thiết bị, chẳng hạn như đèn hoặc radio.

Khi bạn đã xác nhận rằng ổ cắm CFGI đang hoạt động bình thường, hãy nhấn nút đặt lại để khôi phục nguồn điện cho ổ cắm.

Nếu GFCI của bạn không hoạt động bình thường, hãy gọi thợ điện chuyên nghiệp. Điều quan trọng là phải gọi thợ điện dân dụng được chứng nhận để đảm bảo rằng hệ thống điện của bạn tuân thủ các quy định về điện hiện hành để ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm về điện.

Lợi ích của việc cài đặt Ổ cắm GFCI
Bên cạnh sự an tâm rằng bạn và gia đình của bạn được bảo vệ khỏi bị điện giật, việc lắp đặt ổ cắm GFCI sẽ giúp bạn:

Ngăn chặn những cú điện giật

Hạn chế nguy cơ bị điện giật

Ngăn ngừa các vụ cháy điện chết người

Tránh Thiệt Hại cho Đồ Gia Dụng

Lắp đặt các ổ cắm GFCI ở những nơi ẩm ướt hoặc ẩm ướt vì lý do an toàn. Luôn làm việc với thợ điện dân dụng được cấp phép. Bạn không thể định giá cho sự an toàn của gia đình mình và các bộ GFCI sẽ mang đến cho bạn sự an tâm.

10. Đảm bảo rằng tất cả các bóng đèn của bạn đều có công suất phù hợp. Kiểm tra tất cả các bóng đèn để xác minh rằng công suất không cao hơn mức khuyến nghị. Bóng đèn “quá nóng” có thể gây ra hỏa hoạn.
 


Thợ điện dân dụng của bạn có thể giúp bạn bằng cách kiểm tra nhà của bạn để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt và các biện pháp an toàn đã được áp dụng.

Đừng mạo hiểm với điện. Gọi một thợ điện chuyên nghiệp.


Từ khóa: an toàn điện, sửa chữa điện, sửa chữa điện tại nhà HCM, sửa chữa nước, sửa chữa nước tại nhà HCM

  MENU

Liên hệ