Các loại công tơ điện hiện nay trên thị trường

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Các loại công tơ điện hiện nay trên thị trường

30/08/2023 Vinh Aka

Công tơ điện – thiết bị đo lường điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà, công xưởng, nhà máy sản xuất… rất phổ biến. Hiện nay, có nhiều loại công tơ điện được bán trên thị trường, tuân theo 1 số tiêu chí cơ bản như sau:

+ Theo số pha: gồm công tơ 1 pha và 3 pha. Trong đó dòng công tơ điện 1 pha sử dụng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ. Dòng công tơ điện 3 pha sẽ dùng cho nhà máy sản xuất…

+ Theo hoạt động: loại cơ và loại điện tử. Trong đó, công tơ điện cơ theo nguyên lý từ trường; còn điện tử theo nguyên lý điện tử.

+ Theo chức năng của công tơ điện: chia làm công tơ điện 1 chiều và công tơ điện xoay chiều; tất nhiên ứng với dòng điện 1 chiều và dòng điện xoay chiều mà các thiết bị điện sử dụng.

Sửa chữa công tơ điện tại nhà HCM

Khi sử dụng công tơ điện cho hộ gia đình hay doanh nghiệp chúng ta phải quan tâm đến các tiêu chí như:

+ Số pha của nguồn điện để lựa chọn đúng loại công tơ điện.

+ Cách thức, nguyên lý hoạt động: công tơ điện cơ rẻ, bền, dễ dùng; tuy nhiên độ chính xác khi vận hành không bằng công tơ điện điện tử. Giá thành của công tơ điện điện tử chính xác cao, giá thành cũng cao hơn công tơ điện cơ.

+ Chức năng của dòng điện : công tơ điện 1 chiều và công tơ điện xoay chiều.

+ Kích thước của công tơ điện

+ Giá thành của công tơ điện


 

Các sự cố liên quan đến điện, điện nước là các vấn đề thường xảy ra và bất ngờ; khi có sự cố liên quan đến sửa chữa điện nước, hãy liên hệ với Công ty Duy Phương chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện nước gia dụng tại nhà, chúng tôi có đội ngũ nhân viên sửa chữa điện nước tại nhà HCM để hỗ trợ gia đình bạn nhanh nhất, chính xác và chất lượng.


Từ khóa: công tơ điện, các loại công tơ điện, lắp đặt công tơ điện, sửa chữa điện tại nhà, sửa chữa nước tại nhà HCM

  MENU

Liên hệ