Các nguyên nhân gây ra sự cố khiến ống nước bị rò rỉ nước

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Các nguyên nhân gây ra sự cố khiến ống nước bị rò rỉ nước

03/08/2023 Henry Huynh

Khi lắp đặt, thi công điện nước, chúng tôi nhận thấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rò rỉ nước, dù vô tình biết hay không biết, thì việc rò rỉ nước có thể kéo đến các thiệt hại về tài chính khi sự cố xảy ra.

Dưới đây là 1 số nguyên nhân gây ra các vấn đề thất thoát nước phổ biến như:

+ Chất liệu khi thi công: đường ống nước kém chất lượng, sau 1 thời gian sử dụng bị hỏng hoặc tích tụ nhiều cặn bẩn, nước không được xả hết ra ngoài. Điều này dẫn đến việc rò rỉ nước.

+ Sự tác động từ thời tiết như mưa nhiều, nhiệt độ thay đổi nóng lạnh gây ra các tác động chênh lệch nhiệt độ, khiến ống nước bị nứt, mục làm giảm khả năng chuyển nước bên trong ống.

+ Nước được cung cấp có thể bị dơ, chất lượng nước cung cấp bị cáu cặn, lâu dần bít hoặc gây ra các tắc nghẽn trong việc cung cấp nước.

Khi xảy ra sự cố liên quan đến rò rỉ nước, vấn đề lớn nhất và nhanh nhất là cần xử lý ngay và chính xác nhất.

Bằng các quan sát bằng mắt, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra các rò rỉ nước như sau:

+ Màu tường bị ẩm: nước chạy qua, thấm vào tường, làm màu tường thay đổi, đậm hơn so với màu sơn bên ngoài tường

+ Tường xuất hiện hiện tượng mốc ẩm, có rêu phủ lên. Hoặc sự bong tróc tường, tróc lớp sơn bên ngoài. Một số mảng tường bị tróc ra, có dấu hiệu vết rách hay vết rộp nổi lên bên trên.

+ Âm thanh lớn hơn, cảm giác có tiếng nước nhỏ giọt bên trong tường. Các vật dụng sử dụng nước như vòi sen, bồn cầu, bồn rửa mặt lavabo có thể thấy nước nhỏ giọt.

+ Quan sát thấy nước rò rỉ, nước nhỏ giọt tí tách. Khi sử dụng thiết bị nước thì các sự cố rò rỉ nước do khóa nước bị hỏng, van khóa nước lâu ngày tróc ron cao su….

Sự cố rò rỉ nước

Tác hại lớn nhất mà chúng ta sẽ phải gánh chịu khi có sự cố liên quan đến rò rỉ nước là rất lớn.

Trong đó:

+ Hóa đơn thanh toán tiền nước sẽ gia tăng. Điều này là tất yếu vì lưu lượng nước thất thoát mà chúng ta không hề sử dụng, nhưng đồng hồ nước vẫn chạy, dù là rất chậm và khó quan sát.

+ Kéo theo các tác động gây ẩm mốc, hư hỏng tường nhà và làm căn nhà trở nên xấu xí, xuống cấp nhanh hơn. Chi phí sửa chữa, bảo trì căn nhà sẽ gia tăng theo thời gian.

Công ty Duy Phương nhận xử lý sự cố liên quan đến điện, nước; với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm về điện dân dụng, lắp đặt thiết bị gia dụng, sửa chữa ống nước tại nhà, sửa chữa máy bơm nước tại nhà, … sẽ giúp khắc phục nhanh chóng sự cố liên quan về nước, nhất là rò rỉ nước.


Từ khóa: rò rỉ nước, sửa chữa nước tại nhà, sửa chữa ống nước tại nhà, sửa chữa điện tại nhà TPHCM

  MENU

Liên hệ