Các sự cố liên quan đến máy bơm nước gia đình bạn cần biết

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Các sự cố liên quan đến máy bơm nước gia đình bạn cần biết

02/07/2023

Máy bơm nước của gia đình sau một thời gian hoạt động thường có nhiều triệu chứng phát sinh. Đó có thể là tình trạng phao hỏng, máy bơm nước phát âm thanh ồn ào khi chạy, máy chạy nhưng nước lại không lên,… Và nhiều nhiều sự cố xảy ra với chiếc máy bơm của bạn khiến gia đình bạn không có nước dùng.

Khi máy bơm của bạn bị sự cố, bạn thường nghĩ đến việc gọi điện trực tiếp đến thợ sửa chữa điện nước tại nhà. Cụ thể, bạn có thể gọi điện thoại để nhân viên sửa chữa máy bơm nước tại nhà của công ty Duy Phương chúng tôi đến hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn những sự cố xảy ra với chiếc máy bơm của bạn. Thay vì việc gọi điện thoại đến thợ sửa chữa máy bơm nước, bạn cần hiểu rõ những gì đang xảy ra, như thế sẽ tốt cho bạn và có khi bạn lại tự mình tự sửa chữa được đấy.

Thợ sửa máy bơm nước tại nhà HCM

Dưới đây, Điện nước Sài Gòn xin mô tả 1 số lỗi hỏng hóc liên quan đến máy bơm nước nhà bạn, đồng thời đề xuất các cách thức để bạn có thể dễ dàng tự khắc phục tại nhà. Nếu mọi thứ trở nên khó khăn, hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại cho nhân viên sửa chữa điện nước, chúng tôi sẽ liên hệ lại và cử nhân viên đến xử lý thay bạn.

1/ Hiện tượng máy bơm nước gia đình bị rò rỉ điện

Điều này rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người khi bị điện giật. Máy bơm nước có nước dẫn điện sẽ vô cùng nguy hiểm.

Nguyên nhân: do dây quấn motor bên trong chạm vỏ do hư phần cách điện. Mặt khác, có thể dây quấn bị ẩm do bị vô nước, nhất là khi mặt đất có mưa dầm kéo dài, gây ẩm nước xung quanh vùng máy bơm.

Cách xử lý: Dùng băng keo, loại cách điện để cắt đứt truyền dẫn điện. Hoặc tắt máy bơm nước, sau đó cắt bỏ đoạn dây điện bị đứt, và nối lại đoạn mới.

Để tránh tình trạng nước ướt máy bơm, truyền dẫn điện ra ngoài, bạn cần dùng máy sấy tóc sấy khô motor. Sau đó lau sạch không gian bề mặt và có thể kê vật dụng, gạch cách điện để máy bơm được khô và thoáng.

2/ Máy chạy bị nóng, có mùi

Nguyên nhân: có thể công suất máy nhỏ, máy kém chất lượng. Cuộn dây stato quấn bằng chất liệu nhôm kém, hoặc bi, bạc đạn chất lượng thấp gây ra tình trạng ma sát cao, máy bị nóng lên và có mùi. Cũng cần kiểm tra xem đường ống nối với máy bơm nước của bạn.

Cấu tạo máy bơm nước

3/ Máy vẫn chạy, nước không lên

Cần kiểm tra lại nguồn nước, nước mồi trong máy. Đồng thời kiểm tra có hiện tượng tắc nghẽn kẹt van không. Đôi lúc cánh bơm của máy bơm bị gãy.

Trong quá trình sử dụng máy bơm nước tại nhà, thay vì gọi thợ sửa chữa máy bơm nước tại nhà TPHCM thường xuyên và khá tốn kém, bạn nên lưu tâm đến máy bơm nước của bạn.


Khi xảy ra sự cố liên quan đến điện nước, Quý Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa điện tại nhà, sửa chữa máy bơm nước tại nhà nhanh nhất. Công ty Duy Phương có đội ngũ nhân viên đến tận nơi khu vực các quận TPHCM, đặc biệt các quận trung tâm TPHCM như quận 10, quận 11, quận 3, quận Tân Bình, quận 5,… có nhân viên đến sau 15 phút.


Từ khóa: sửa máy bơm nước tại quận 10, sửa máy bơm nước tại nhà, thợ sửa máy bơm nước

  MENU

Liên hệ