Các tiêu chí lựa chọn máy điều hòa, máy lạnh cho gia đình

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Các tiêu chí lựa chọn máy điều hòa, máy lạnh cho gia đình

28/08/2023 Vinh Aka

Máy điều hòa là một thiết bị điện gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình, giúp điều hòa nhiệt độ không khí, mang lại bầu không khí mát mẻ, dễ chịu trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy điều hòa với nhiều thương hiệu, mẫu mã, tính năng khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn.

Sửa chữa máy điều hòa, máy lạnh tại nhà TPHCM
 

Để lựa chọn được một chiếc máy điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

 • Công suất máy điều hòa

Công suất máy điều hòa là yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi lựa chọn. Công suất máy điều hòa phải phù hợp với diện tích phòng để đảm bảo hiệu quả làm lạnh. Thông thường, công suất máy điều hòa được tính theo đơn vị BTU/h. Đối với các căn phòng có diện tích dưới 15m2, bạn nên chọn máy điều hòa có công suất từ 9.000 - 12.000 BTU/h. Đối với các căn phòng có diện tích từ 15m2 - 20m2, bạn nên chọn máy điều hòa có công suất từ 12.000 - 18.000 BTU/h. Đối với các căn phòng có diện tích từ 20m2 - 30m2, bạn nên chọn máy điều hòa có công suất từ 18.000 - 24.000 BTU/h. Đối với các căn phòng có diện tích trên 30m2, bạn nên chọn máy điều hòa có công suất từ 24.000 BTU/h trở lên.

 • Công nghệ tiết kiệm điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy điều hòa được trang bị công nghệ tiết kiệm điện, giúp tiết kiệm chi phí điện năng đáng kể. Một số công nghệ tiết kiệm điện phổ biến trên máy điều hòa như: inverter, DC Inverter, i-Saving, Econo,...

 • Các tính năng, tiện ích

Ngoài công suất và công nghệ tiết kiệm điện, bạn cũng nên cân nhắc đến các tính năng, tiện ích của máy điều hòa. Một số tính năng, tiện ích phổ biến trên máy điều hòa như:

 • Làm lạnh nhanh

 • Luồng gió thổi rộng

 • Chế độ ngủ

 • Chế độ hẹn giờ

 • Chế độ tự động

 • Chế độ khử mùi, lọc khí

 • Chế độ sưởi ấm (đối với máy điều hòa 2 chiều)

Sửa chữa máy điều hòa, máy lạnh tại nhà

 • Thiết kế, thương hiệu

Thiết kế và thương hiệu máy điều hòa cũng là những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn. Bạn nên chọn những chiếc máy điều hòa có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nội thất của gia đình. Đồng thời, bạn cũng nên chọn những thương hiệu máy điều hòa uy tín, có chế độ bảo hành tốt.

 • Giá thành

Giá thành của máy điều hòa cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Giá thành của máy điều hòa phụ thuộc vào công suất, công nghệ, tính năng, thương hiệu,... Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng và ngân sách của gia đình để lựa chọn được một chiếc máy điều hòa phù hợp.

Trên đây là các tiêu chí lựa chọn máy điều hòa mà bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí.


Từ khóa: sửa chữa máy điều hòa, sửa chữa máy lạnh, máy lạnh gia dụng, sửa máy lạnh tại nhà, sửa chữa máy điều hòa tại nhà

  MENU

Liên hệ