Các sự cố điện thường gặp tại các hộ gia đình

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Các sự cố điện thường gặp tại các hộ gia đình

26/09/2023 Vinh Aka

Điện nước là vấn đề cơ bản của các hộ gia đình. Các sự cố liên quan đến điện nước có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người thân trong nhà. Các vấn đề liên quan đến cháy nổ, chập điện có thể dẫn đến tình trạng cháy nhà, cháy chung cư hay điện giật ... gây chết người dẫn đến các sự việc đau lòng và tạo thêm gánh nặng cho xã hội.

Trong bài viết này, hãy cùng Điện nước Saigon tìm hiểu các sự cố điện nước thường gặp tại các hộ gia đình và các mẹo vặt để giúp giảm thiểu các sự cố này xảy ra cho gia đình bạn.
 

Sửa chữa điện tại nhà tại TPHCM
 

Việc nắm rõ các nguyên nhân sự cố điện xảy ra tại gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ đảm bảo tình hình điện tại nhà mà còn là tránh các rủi ro, nguy cơ cháy nổ xảy ra.

Các sự cố thường gặp liên quan đến điện tại nhà của các hộ gia đình như sau.

+ Bị nhảy CB – aptomat: tình hình đang sử dụng điện thì bị ngắt điện do aptomat nhảy. Có thể do nhiều nguyên nhân nhưng chúng ta cần kiểm tra:

  • Tình trạng dây điện quá tải, không đủ công suất
  • Chập điện, rò điện, điện giật
  • Bị hỏng CB

Sự cố chập điện: có nhiều lý do, trong đó tình hình mưa gió thất thường nước thấm vào trong dây điện hoặc các dây điện lâu ngày bị hỏng, hư các mối keo phân biệt dây điện gây ra. Ngoài ra có thể do người dùng sử dụng các thiết bị điện: sạc điện cho xe đạp điện, sạc điện cho xe máy điện, sử dụng bếp điện không đúng cách,…

Mất điện liên quan đến các vấn đề do đường dây điện bị vấn đề. Tủ điện, aptomat bị hỏng hoặc các vấn đề bất khả kháng liên quan đến thời tiết, thiên tai…

Sụt áp, điện không ổn định: ánh sáng đèn rung rung, chập chờn và lúc mờ lúc sáng. Thường do các thiết bị điện công suất lớn sử dụng cùng lúc; hoặc do hệ thống điện lưới cung cấp điện không ổn định…

Hở điện do các vấn đề: dây bị đứt, hở. Các vấn đề về ăn mòn, oxy hóa lâu ngày. Điều này vô cùng nguy hiểm và có thể gây ra chết người.

Sửa chữa điện tại nhà tại TPHCM

Khi các sự cố liên quan đến điện xảy ra, cần bình tĩnh và tham khảo các cách thức xử lý sự cố. Trong đó, nếu sự cố điện tại nhà là đơn giản thì chỉ cần kiểm tra lại hệ thống điện trong nhà và khắc phục. Nếu tình trạng nặng hơn, cần kỹ thuật viên am hiểu về điện như xử lý điện âm tường, đi điện âm tường, lắp đặt máy lạnh tại nhà,… hay thay đồng hồ điện, sửa chữa thay thế dây điện mới… bạn có thể liên hệ đến công ty Duy Phương chúng tôi.


Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý sự cố điện tại nhà, công ty Duy Phương có đội ngũ nhân viên kỹ thuật điện dân dụng đến tận nơi, xử lý sự cố nhanh chóng và an toàn về điện cho gia đình của bạn. Liên hệ hotline 0867 040 247 để được tư vấn từ chúng tôi và tiếp nhận lịch làm việc cụ thể để sửa chữa điện tại nhà nhanh chóng.


Từ khóa: chập điện, sửa chữa điện nước tại nhà, sửa chữa điện tại nhà, sửa chữa nước tại nhà, sửa chữa máy bơm nước tại nhà, sửa tủ lạnh tại nhà

  MENU

Liên hệ