Sử dụng quạt thông gió cho phòng ngủ, có nên không ?

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Sử dụng quạt thông gió cho phòng ngủ, có nên không ?

02/07/2023

Phòng ngủ rất quan trọng và là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau 1 ngày lao động vất vả, mệt mỏi. Nhiều người quan tâm có nên lắp đặt quạt thông gió trong phòng ngủ hay không ? Hôm nay, Điện Nước SG xin nêu ra các chia sẻ kinh nghiệm về quạt thông gió để bạn đọc có thêm thông tin cụ thể hơn.

Thường thì phòng ngủ cần phải thông thoáng, thoát khí và lưu thông oxy tốt. Giúp chúng ta cả thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Nếu việc lưu thông không khí trong phòng không tốt, thời tiết mưa gió có thể tạo độ ẩm trong phòng ngủ, thì phòng ngủ của chúng ta cũng bị tác động rất nhiều, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chúng ta.

Thường thì nhiều gia đình sẽ lắp thêm quạt thông gió cho phòng ngủ đề điều khí, lưu thông không khí. Vậy chúng ta có nên sử dụng, lắp đặt quạt thông gió cho phòng ngủ hay không ?

Câu trả lời là Có.

1/ Lưu thông không khí cho phòng ngủ và căn nhà của bạn

Khi lắp đặt quạt thông gió, không khí trong phòng được trao đổi, không khí luôn tươi mới, mang luồng khí mới vào trong phòng ngủ, rất tốt và có lợi cho sức khỏe của bạn.

Lượng khí Oxy và CO2 được trao đổi, nhất là trong phòng kín, không khí lưu thông chậm thì lượng khí cacbonic chúng ta thở ra cần phải thoát ra ngoài nhiều hơn.

lắp đặt quạt thông gió

Mặt khác, với điều kiện trời mưa gió ẩm ướt, phòng ngủ dễ phát sinh ẩm mốc, vi khuẩn tồn tại lâu ngày gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

2/ Giảm thiểu tối đa tình trạng ngạt khí

Với những ngày mưa gió thì tình trạng ẩm ướt, nấm mốc xảy ra khắp căn nhà của bạn. Nhưng vào ngày nóng, nắng nóng oi bức chiếu vào tường và “nhả nhiệt” về đêm thì phòng ngủ của chúng ta cũng khó lòng thoát khí nóng nếu như không có quạt thông gió.

Chính ví thế, nên sử dụng quạt thông gió cho phòng ngủ của bạn.

Lắp đặt quạt âm tường

Tiêu chí lắp quạt thông gió cho phòng ngủ

Vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau 1 ngày lao động vất vả, cho nên phòng ngủ khi lắp đặt quạt thông gió cần thỏa mãn một số tiêu chí cơ bản chẳng hạn như:

+ Không có âm thanh ồn ào, êm khi vận hành quạt

+ Dòng khí lưu thông hiệu quả, giúp trao đổi khí tốt

+ Tiết kiệm điện vì thời gian sử dụng quạt lâu dài


Khi xảy ra sự cố liên quan đến điện, lắp đặt Quạt thông gió âm tường, Quý Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa điện tại nhà nhanh nhất. Công ty Duy Phương có đội ngũ nhân viên đến tận nơi khu vực các quận TPHCM, đặc biệt các quận trung tâm TPHCM như quận 10, quận 11, quận 3, quận Tân Bình, quận 5,…


Từ khóa: quạt thông gió, lắp đặt quạt thông gió, quạt thông gió phòng ngủ

  MENU

Liên hệ