Cách lắp đường ống cấp thoát nước

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Cách lắp đường ống cấp thoát nước

Điện nước Sài Gòn

Việc lắp đặt đường ống nước cấp và thoát rất quan trọng. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn công tác lắp đặt và chuẩn bị như thế nào?

1. Biện pháp định vị lấy dấu
Sau khi chọn được mặt bằng, công tác lắp đặt các đường ống nước sẽ được bắt đầu.
Cao độ lắp đặt ống nước, và các thiết bị so với mặt sàn hoàn thiện như sau:
– Đầu chờ bình nước nóng khu WC: +1,75 m
– Đầu chờ bình nước nóng bếp: +1,8 mm
– Đầu chờ sen tắm: +0,75 m
– Đầu chờ lavabo: +0,55 m
– Đầu chờ chậu bếp: +1,0 m
– Lộ đi ống nước lạnh khu WC: +0,52 m
– Lộ đi ống nước nóng khu WC: +1,0 m
– Lộ đi ống nước lạnh từ đồng hồ vào khu WC:-30 mm

2.Biện pháp lắp đặt đường ống cấp nước
Công tác thi công hệ thống cấp nước được thực hiện qua các bước sau:

Kiểm tra chất lượng vật liệu và bảo quản tại kho.
Để đảm bảo chất lượng, việc gia công cắt, ren ống thép tráng kẽm được thực hiện trực tiếp tại chân công trình bằng bàn cắt thủ công kết hợp với máy cắt ren ống chuyên dụng.
Đối với ống Bình Minh là loại ống nhựa được sử dụng nhiều nhất ở hầu hết các công trình nhà phố, biệt thự. So với ống kẽm và ống PPR thì ống nhựa Bình Minh có giá thành thấp hơn rất nhiều và công tác lắp đặt nhanh chóng.


ống nhưa bình minh
 

Với ống Bình Minh này thì việc lắp đặt đơn giản, các bạn chỉ cần dùng keo dán ống nước Bình Minh chuyên dụng là được rồi.
Còn đối với ống và phụ kiện ống PPR việc lắp đặt ống phức tạp hơn ống Bình Minh, khi lắp đặt các bạn cần sử dụng máy cắt, hàn 
ống, khi liên kết các ống và các phụ kiện thì dùng máy hàn nhiệt cầm tay chuyên dụng.

Khi hàn máy phải đủ nóng để làm mềm trong 4-6 giây, sau đó đưa vào kết nối với măng sông hay vật tư khác. Lưu ý trước khi hàn phải cắt ống sao cho bề mặt cắt phải phẳng, lau sạch đầu ống hàn, khi hàn ống, đấu nối các phụ kiện chú ý giữ ống và phụ kiện thẳng góc với máy hàn.

Đường ống cấp nước đi chìm trong tường của khu nhà vệ sinh do vậy khi thi công lắp đặt các bạn sẽ vẽ lên tường những đường cắt đục, sử dụng các loại máy cắt gạch kết hợp thủ công, để tạo rãnh trên tường.

 

dương ống nước âm tường


Độ sâu cắt đục tường trung bình là 3 – 4cm, độ rộng trung bình là 5-10cm tùy từng vị trí. Nếu tại vị trí có nhiều ống đi cùng 1 lối,chúng ta sẽ đục cắt tường cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến kết cấu của tường.

Việc chèn, đệm kín khe hở khớp nối ren khi thi công trục đường ống cấp nước được thực hiện bằng sợi dây tơ tẩm sơn.

Tất cả các đầu ống trước và sau thi công đều được bịt kín bằng nút bịt ống tránh các vật lạ lọt vào và sẵn sàng cho công tác thử áp lực. Công tác thử áp lực đường ống sẽ được tiến hành ngay sau khi lắp đặt xong cho từng tầng.

Sau khi lắp đặt ống xong dùng vữa xi măng trát cố định ống trên tường , dưới sàn nhà.

Để kiểm tra độ kín của đường ống cấp nước các chúng ta thực hiện phép đo thử như sau: bịt kín các đầu ống bằng nút bịt thép, dùng bơm nước đầy toàn bộ hệ ống cấp, sử dụng bơm cao áp đưa nước trong hệ thống tới áp suất đỉnh 8kg/cm2.

Duy trì trạng thái áp suất cao trong khoảng thời gian 15 phút, nếu sụt áp không vượt quá 0,2 kg/cm2 so với áp suất đỉnh là đạt yêu cầu. Nếu sụt áp vượt quá mức trên chúng ta  sẽ kiểm tra tìm chỗ rò rỉ để khắc phục.Còn nếu cảm thấy nhiều công đoạn,thiết  bị và chúng ta không có thời gian.Hãy nhờ đến Dịch vụ sửa chửa nước chúng tôi giúp các bạn.


 

  MENU

Liên hệ