Nguyên nhân nghẹt cống nước và cách xử lý

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Nguyên nhân nghẹt cống nước và cách xử lý

Điện nước Sài Gòn

Có rât nhiều nguyên nhân làm cho đường ống nươc nhà chúng ta không thoát được nước, vậy chúng ta cần phải xử lý như thế nào? hãy đến với bài chia sẻ của dịch vụ sửa chữa điện nước Duy Phương.

Nguyên nhân cống nghẹt:

1. Chất thải.

Hệ thống cống thoát nước bị tắc có thể là do các loại chất thải như tóc, xà phòng, chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước bên dưới dòng chảy nước thải. Ban đầu rác thải ít thì có thể không hoàn toàn ngăn chặn làm tắc cống, nhưng sau một khoảng thời gian dài rác thải sẽ được tích tụ ngày một nhiều lên, ngăn không cho nước chảy, đây là một nguyên nhân cống nghẹt.

nguyên nhân nghẹt cống

Một số cách xử lý tình trạng nghẹt cống đơn giản tại nhà:

Dùng móc treo quần áo:

– Một phương pháp vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần duổi thẳng móc treo quần áo ra, sau đó bẻ cong một đầu móc sao cho tạo thành hình đầu móc. Các bạn dùng nó móc qua ống nước, hoặc bồn cầu bị nghẹt rồi lôi tất cả rác rưởi nằm trong đó ra ngoài. Sau khi đã móc xong rác rưởi, các bạn dùng nước nóng xả ống thoát nước giúp làm sạch ống thoát nước.

thông nghẹt cống bằng móc treo quần áo

Thông cống nghẹt bằng phương pháp truyền thống:

– Chúng ta dùng lươn hoặc cá lóc, chúng sẽ giúp cái thiện hiệu quả được vấn đề cống nghẹt mà chúng ta đang gặp phải! phương pháp thông cống này có thể cho hiệu quả ngay tức thì mặc dù nghe thì có vẻ vô lý. Cách thực hiện rất đơn giản, chúng ta chỉ cần ra chợ mua một con cá lóc hay một con lươn về thả xuống cống. Cần lưu ý trước khi thả đó là đầu của con cá hoặc con lươn phải chúc xuống phía dưới. Khi con cá bơi xuống cống, nó sẽ đẩy các loại rác gây nghẹt bồn cầu, nghẹt cống xuống dưới giúp làm thông cống hiệu quả.

Sử dụng nước rửa chén giúp thông cống hiệu quả nhất:

– Nếu bồn cầu hay đường dẫn nước thải nhà chúng ta bị nghẹt thì chúng ta hãy lấy 1/4 cốc nước rửa chén hòa với nước rồi đổ xuống, sau đó chúng ta dội nước sôi vào. Nước rửa chén sẽ là chất bôi trơn giúp loại bỏ sạch sẽ các loại cặn bẩn.

Dùng muối và bột nở.

Chúng ta trộn đều 1/2 cốc bột nở với ½ cốc muối và đổ vào đường ống nước đang bị nghẹt. Sau khoảng 20 phút chúng ta hãy xả ống bằng nước nóng đun sôi. Bột nở, muối và nước nóng sẽ tạo ra một loại phản ứng hóa học có thể làm loại bỏ một số  loại rác thải, cặn bẩn khó chịu nhất.

Sử dụng Baking soda và dấm:

– Các bạn trộn hỗn hợp gồm 1/3 cốc bột baking soda và 1/3 cốc dấm chua. Khi thấy hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt, các bạn hãy đổ hỗn hợp đó xuống ống nước đang bị tắc nghẹt. Nó sẽ “dọn sạch” các rác thải vướng mắc trong ống cống như tóc, hay cặn bẩn, bùn đất ứ đọng. Sau khoảng nửa ngày, các bạn hãy xả sạch đường ống với nước nóng. Các bạn cũng có thể đổ bột nở trực tiếp vào ống cống trước rồi sau đó mới đổ dấm vào.

banking soda và giấm

Sử dụng nước nóng đun sôi:

– Đây chính là phương pháp đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được và đây cũng chính là một phương pháp không hề làm mất chi phí. Các bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước thật đầy, sau đó đổ nước nóng từ từ xuống ống cống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần cách nhau khoảng vài giây.

Sử dụng dung dịch thông cống nghẹt nhanh nhất:

– Các bạn có thể mua bột thông cống nghẹt để thông cống nhanh nhất. Bột thông cống này có tác dụng giúp làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng lỏng, tạo men kết hợp với oxi và khí mê-tan thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh. Để phòng chống bể phốt bị tắc, bốc mùi ngược, sau 3 tháng các bạn nên cho 5 gói một lần.

nước thông cống

Dùng máy hút bụi đa năng thông cống nghẹt đơn giản nhưng hiệu quả cao:

– Máy hút bụi đa năng chính là một công cụ thông cống tuyệt vời, để thực hiện được công việc thông cống nước bị tắc. Đầu tiên chúng ta cần chuyển chế độ hút bụi của máy sang chế độ hút chất lỏng. Sau đó chúng ta hãy bọc ống hút thật cẩn thận để không bị hư hỏng trong quá trình thông cống. Các bạn cố gắng bịt miêng ống lại một cách kín nhất, sau đó chúng ta cho ống hút vào trong đường ống nước và bắt đầu tiến hàng công việc thông ống cống.

Như vậy, chúng ta chỉ cần xác định được những nguyên nhân cống nghẹt , để từ đó có thể dùng một số mẹo đơn giản bên, hiệu quả như bên trên.


Nếu như chúng ta không tự thông được cống nghẹt tại nhà, chúng ta có thể liên hệ ngay với Dịch vụ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC chúng tôi được phục vụ các bạn một cách nhanh nhất.

  MENU

Liên hệ