Nên tự sửa chữa điện tại nhà hay thuê thợ sửa chữa điện tại nhà ?

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Nên tự sửa chữa điện tại nhà hay thuê thợ sửa chữa điện tại nhà ?

01/10/2023 Tịnh Thức

Vấn đề điện nước rất quan trọng với mỗi hộ gia đình. Các sự cố liên quan đến điện nước thường xảy ra, và khi đó chúng ta có thể tự sửa chữa điện nước tại nhà hoặc gọi thợ điện nước đến sửa chữa.

Vậy thì chúng ta có nên tự sửa hay đi thuê thợ sửa chữa điện nước ? Câu trả lời bên dưới sẽ giúp bạn có thêm các thông tin để nhận ra mình cần phải làm gì nhé!

Sửa chữa điện nước tại nhà hay thuê thợ sửa chữa điện nước tại nhà ?

 

Việc tự sửa chữa điện tại nhà cần có nhiều yếu tố liên quan như sau:

+ Kỹ năng, kiến thức về điện: bạn cần hiệu và có kiến thức về điện, tự sửa chữa các vấn đề sự cố điện đơn giản. Các vấn đề như chúng ta lắp đèn, thay bóng đèn, thay phích cắm đện, sửa ổ điện… Tuy nhiên cần thận trọng và chú ý về điện vì khả năng bị giật điện rất nguy hiểm.

+ Mức độ: tùy thuộc vào sự quan trọng hay không mà chúng ta quyết định. Nếu có liên quan đến cầu dao điện ảnh hưởng đến đường điện, chập điện cháy nổ trên đường dâ thì cần thợ sửa điện chuyên dụng.

+ Tiền & thời gian: đôi lúc thuê thợ sẽ nhanh hơn việc chúng ta tự ngồi sửa. Thay vì thời gian bạn ngồi đó cả buổi để sửa chữa điện hoặc thiếu các thiết bị chuyên dụng để sửa chữa điện tại nhà thì nên gọi luôn cho thợ sửa chữa điện tại nhà chuyên nghiệp, sẽ tiết kiệm thời gian và thời gian đó chung ta đi…kiếm tiền.

Việc sửa chữa điện tại nhà có ưu điểm là tiết kiệm được chi phí thuê, cho ta nhiều kiến thức và chủ động, lại có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Tuy nhiên, rủi ro có thể gây ra các vấn đề bị điện giật, hay làm hỏng điện. Chẳng hạn, chúng ta không rành về đường dây và đấu nối sai cực sẽ gây ra hiện tượng hỏng thiết bị điện, lại tốn kém thêm nhiều tiền.

Dù là thuê thợ sửa chữa điện tại nhà hay tự sửa chữa điện tại nhà thì chúng ta đều phải tuân theo các quy định về an toàn điện.

+ Tắt nguồn/cúp cầu dao điện để tiến hành sửa điện.

+ Tuân thủ an toàn về điện

+ Sử dụng dụng cụ thiết bị phù hợp, băng keo cách điện để dán và đấu nối dây điện.

+ Tham khảo trước trên các trang mạng hay gọi điện hỏi bạn bè chuyên về điện để có lời tư vấn tốt trước khi bắt tay tiến hành sửa chữa điện.

Rủi ro điện

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện nước gia dụng tại TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Công ty Duy Phương có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo và nhanh chóng giải quyết sự cố phát sinh liên quan đến điện nước tại nhà của Khách hàng. Khách hàng có nhu cầu cần thuê thợ sửa chữa điện tại nhà vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng./.


Từ khóa: Sửa chữa điện nước tại nhà, sửa điện tại nhà, sửa chữa nước tại nhà, sửa chữa điện tại nhà quận 10, sửa chữa điện tại nhà TPHCM

  MENU

Liên hệ