Cách lắp đèn led trần thạch cao

Đ/c: 337/14 Cách Mạng Tháng Tám, P.12, Q10, TP.HCM  Tel: 0931.073.918         

Sửa chữa điện nước

Cách lắp đèn Led trần thạch cao

Điện nước Sài Gòn

Sử dụng các loại đèn Led âm trần thạch cao chiếu sáng cho không gian gia đình là xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cách lắp đèn led trần thạch cao như thế nào là đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách lắp đặt đèn led âm trần thạch cao đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách lắp đèn led trần thạch cao

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và thiết bị sau đây:

  • Đèn led âm trần thạch cao
  • Nguồn điện và vị trí thi công lắp đèn
  • Một số dụng cụ cần thiết như: thiết bị để khoét trần thạch cao, băng dính điện, dao, tua vít, kìm, nguồn cấp điện cho đèn,…

Bước 2: Khoét lỗ để đặt đèn trên trần thạch cao.

Bước tiếp theo trong cách lắp đèn led trần thạch cao đó là khoét lỗ để đặt đèn. Ở bước này bạn có thể tiến hành như sau:

  • Xác định các điểm sẽ tiến hành bố trí lắp đặt đèn
  • Kiểm tra loại đèn led âm trần mà bạn định lắp đặt có thông số lỗ khoét để lắp đặt là bao nhiều. Khi đã xác định được thông số này thì tiến hành khoét lỗ trên trần thạch cao sao cho vừa với phần âm trần của đèn, hoặc cũng có thể rộng hơn một chút để dễ lắp đèn hơn. Chẳng hạn, đèn âm trần downlight ba màu công suất 7W sẽ cần một lỗ khoét rộng 90mm.

Quy trình lắp đèn thạch cao

Bước 3: Tiến hành đấu nối đèn với hệ thống điện

Cấu tạo của đèn led âm trần bao gồm hai bộ phận có thể tách rời nhau là phần Nguồn Driver và thân đèn, hai bộ phần này được kết nối với nhau bằng khớp nối. Trước hết, bạn cần đấu nối bộ phận Driver với hệ thống điện đã được đi dây chờ sẵn trên trần thạch cao. Lưu ý, ngắt nguồn điện và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như: dao, băng dính điện, kìm,… để thực hiện đấu nối.

Bước 4: Lắp đặt đèn led lên trần thạch cao

  • Tiến hành lắp bộ phận driver với thân đèn.
  • Sau đó dưa driver của đèn vào trong lỗ khoét.
  • Lưu ý, bóp phần tai đèn để đưa đèn led âm trần vào sâu trong lỗ khoét sau đó nhả tay ra.

Bước 5: Kiểm tra lại đèn

Để đảm bảo bạn đã thực hiện cách lắp đèn led trần thạch cao chính xác và an toàn hãy tiến hành kiểm tra lại lần cuối cùng.

  • Thực hiện điều chỉnh đèn sao cho đèn được lắp vào đúng chính giữa lỗ khoét, điều này vừa giúp đảm bảo an toàn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà khi đã lắp đèn.
  • Bật công tắc để kiểm tra đèn đã sáng chưa, độ sáng ra sao hoặc thực hiện căn chỉnh hướng chiếu sáng với các đèn led âm trần chiếu rọi.

Trên đây là cách lắp đèn led âm trần thạch cao chuẩn xác và đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm, tốt nhất hãy liên hệ với dịch vụ điện nước Duy Phương để được giúp đỡ!

  MENU

Liên hệ